Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

LÀM SAO ĐỂ BẢO VỆ MẮT KHỎI ÁNH SÁNG XANH CÓ HẠI?

06/05/2023
Tin tức

Trong bài viết này, Mắt kính Điện Biên Phủ Bình Tân sẽ hướng dẫn cho bạn những cách đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay để bảo vệ đôi mắt khỏi các tác hại của ánh sáng xanh nhưng đồng thời vẫn nhận được lợi ích từ ánh sáng xanh này nhé! 

Tóm tắt về Ánh sáng xanh trong “một nốt nhạc”: 

Ánh sáng xanh là loại ánh sáng mà mắt chúng ta nhìn thấy được, thường được thể hiện qua màu xanh lam. Có 2 loại ánh sáng xanh: Ánh sáng xanh Ngọc bích (có lợi) và Ánh sáng xanh Tím (gây hại). 


tóm tắt về ánh sáng xanh
Các nguồn chứa ánh sáng xanh: mặt trời, thiết bị điện tử (điện thoại, laptop, máy tính, TV…), đèn huỳnh quang, đèn LED, các thiết bị ứng dụng công nghệ ánh sáng xanh. 


Những hậu quả mà ánh sáng xanh có thể gây ra với mắt? 

Hội chứng “thị giác màn hình”: khiến bạn mỏi mắt, khô rát mắt và dẫn đến đau đầu khi nhìn màn hình thiết bị điện tử quá nhiều và liên tục. 


Làm mắt yếu dần: Khi để mắt làm việc quá nhiều với thiết bị điện tử mà không được nghỉ ngơi đúng lúc và đầy đủ, mắt chúng ta sẽ có xu hướng yếu dần và dễ bị tăng độ cận/ viễn/ loạn. 


tác hại của ánh sáng xanh


Tăng nguy cơ tổn thương võng mạc dẫn đến thoái hóa hoàng điểm: ánh sáng xanh kích hoạt việc giải phóng các phân tử độc hại trong tế bào thụ cảm ánh sáng, làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng (AMD) - một bệnh về võng mạc. Thoái hóa điểm vàng (AMD) là nguyên nhân số một gây mất thị lực ở những người trên 50 tuổi. 

Làm sao để chúng ta có thể làm việc hiệu quả nhưng vẫn có thể bảo vệ mắt khỏi các tác hại nguy hiểm từ ánh sáng xanh? 


Bí kíp bảo vệ mắt khi phải tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử

Nguyên tắc 20 - 20 - 2 - 20: Sau 20 phút làm việc, bạn hãy nghỉ mắt 20 giây. Sau 2 giờ làm việc, bạn hãy rời khỏi bàn làm việc 20 phút để hoàn toàn nghỉ ngơi đôi mắt hoặc có thể vận động nhẹ trước khi quay trở lại tiếp tục công việc. 
Luôn giữ khoảng cách chuẩn với màn hình: Đừng nhìn quá gần vào màn hình thiết bị điện tử, cũng đừng để quá xa. Khoảng cách lý tưởng giữa đôi mắt và màn hình điện thoại là 30cm, với máy tính là 50cm, với TV là từ 1m trở lên. 


nghỉ ngơi mắt


Sử dụng công cụ giảm ánh sáng xanh trên các thiết bị điện tử: 
Với các phiên bản hệ điều hành điện thoại Microsoft, Android và IOS mới hiện nay, người dùng được trang bị một chế độ màn hình hạn chế ánh sáng xanh. Để bật chế độ lọc ánh sáng xanh này rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây: Vào “Action Center” => chọn All Settings => System => Display. Nhấn vào “Night light settings” để lựa chọn những cấu hình gồm: bật chế độ Night light tức thì, điều chỉnh độ màu, lên lịch. 


chế độ ban đêm trên điện thoại


Bạn có thể hẹn giờ bật/ tắt chế độ này bằng cách tùy chọn “Schedule night light” và chọn chế độ tự động bật vào lúc hoàng hôn và tắt vào lúc mặt trời mọc. Hoặc đặt thời gian thủ công bằng việc nhấn chọn “Set hours” và cài đặt thời gian tắt /bật theo ý muốn.


Bảo vệ mắt bằng cách: Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho đôi mắt (vitamin A, E, C, B…) , không lạm dụng nước mắt nhân tạo hoặc lạm dụng thuốc nhỏ mắt mà không có chỉ định của bác sĩ. 


Sử dụng mắt kính cận chống ánh sáng xanh có hại: Đây dường như đã trở thành phương pháp phổ biến của giới trẻ hiện nay. Bằng việc sử dụng tròng mắt kính cắt ánh sáng xanh hoặc lọc ánh sáng xanh thông minh, bạn có thể yên tâm làm việc thoải mái mà không cần quá lo ngại liệu ánh sáng xanh có ảnh hưởng quá mạnh đến đôi mắt của bạn không. 


mắt kính chống ánh sáng xanh có hại


Dĩ nhiên là vẫn phải nghỉ ngơi đôi mắt đầy đủ đấy nhé! 


Trên đây là những cách dễ dàng mà đơn giản bạn có thể thực hiện để bảo vệ mắt trong thời đại chuyển đổi số như hiện nay. Đừng quên kiểm tra thị lực định kì mỗi 6 tháng hoặc 1 năm tại Mắt kính Điện Biên Phủ Bình Tân để nắm rõ tình hình sức khỏe đôi mắt của chính mình, bạn nhé! 


Chi nhánh 1: 76 Bình Trị Đông, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TPHCM.

Chi nhánh 2: 1353 Tỉnh Lộ 10, P Tân Tạo A, Q.Bình Tân, TPHCM.

Chi nhánh 3: 528 Tân Kỳ Tân Quý, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TPHCM.

Chi nhánh 4:  Ngã Tư Bình Thung, P.Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An, Bình Dương.

Chi nhánh 5: 4421 Ngã Tư Nguyễn Cửu Phú, Trần Văn Giàu, phường Tân Tạo A, Bình Tân

Hotline: 0927368368

Website: matkinhbinhtan.com

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan