Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

4 Lớp Phủ Phổ Biến Tròng Kính

18/05/2019
Tin tức

Lớp phủ được áp dụng cho tròng kính để nâng cao độ bền, tính năng và độ thẩm mỹ của tròng kính.


Nếu bạn dự định mua kính mới, Mắt Kính Điện Biên Phủ Bình Tân sẽ giúp bạn có thể tim hiểu về 4 Lớp Phủ Phổ Biến Tròng Kính sau đây.


1. Lớp Phủ Chống Chói (AR)


Lớp phủ chống phản chiếu


Lớp phủ chống phản chiếu (còn được gọi là lớp phủ AR hoặc lớp phủ chống chói) là một lớp phủ nhiều lớp mỏng giúp loại bỏ phản xạ từ bề mặt trước và sau của tròng kính mắt kính.
Bằng cách đó, lớp phủ AR làm cho tròng kính của bạn gần như vô hình để mọi người có thể tập trung vào mắt bạn, không làm mất tập trung phản xạ từ kính mắt của bạn.
Lớp phủ chống phản xạ cũng giúp loại bỏ ánh sáng chói do phản xạ ánh sáng từ tròng kính của bạn. Với việc loại bỏ phản xạ, tròng kính có lớp phủ AR mang lại tầm nhìn tốt hơn khi lái xe ban đêm và tầm nhìn thoải mái hơn khi đọc và sử dụng máy tính.
Lớp phủ AR được khuyến khích sử dụng cho tất cả các tròng kính, nhưng đặc biệt đối với các tròng  polycarbonate và tròng chiếc xuất cao , phản xạ ánh sáng nhiều hơn ở các tròng thủy tinh hoặc nhựa thông thường nếu không phủ lớp chống phản chiếu.
Ngoài ra tròng phi cầu, phẳng hơn tròng kính thông thường, thường gây ra phản chiếu nhiều hơn, vì vậy lớp phủ AR cũng được khuyến khích sử dụng cho những tròng này. Và lớp phủ AR có lợi khi được phủ lên mặt sau của kính râm để loại bỏ phản xạ "dội lại" khi bạn quay mặt lại so với mặt trời.
Để có được sự thoải mái tốt nhất có thể trong mọi điều kiện ánh sáng, các chuyên gia chăm sóc mắt thường khuyên bạn nên phủ lớp chống chói cho tròng kính đổi màu . Lớp phủ chống chói AR cải thiện khả năng truyền ánh sáng qua tròng kính khi lái xe ban đêm và giúp tròng kính giảm chói trước ánh sáng mặt trời.


2. Lớp Phủ Chống Xước.


Không có tròng kính nào đều chống xước 100%.
Tuy nhiên, các tròng kính được xử lý mặt trước và mặt sau bằng lớp phủ trong suốt, chống xước có bề mặt cứng hơn nhiều, có khả năng hạn chế trầy xước tốt hơn, cho dù bạn làm rơi kính xuống sàn hay thỉnh thoảng lau kính bằng khăn giấy.
Đặc biệt, kính dành cho trẻ em cần lớp phủ chống xước để có độ bền cao hơn.
Ngày nay, hầu hết các loại mắt kính, bao gồm cả tròng chiếc suất cao và tròng làm bằng polycarbonate và Trivex , đều có lớp phủ chống xước.
Hãy nhớ rằng ngay cả lớp phủ chống xước tốt nhất cũng không thể bảo vệ hoàn toàn tròng kính của bạn khỏi bị trầy xước. Để giữ cho kính của bạn trông như mới, hãy cất chúng trong hộp khi không sử dụng và lau sạch tròng kính của bạn bằng khăn lau kính chuyên dụng và dung dịch làm sạch.


3. Lớp Phủ Chống Động Hơi Sương


Lớp phủ chống đọng hơi sương 


Nếu bạn thường xuyên đeo khẩu trang hay ăn đồ nóng, không có gì khó chịu hơn việc kính mắt của bạn bị mờ hạn chế tầm nhìn.
Lớp phủ chống đọng hơi sương trên tròng kính giúp loại bỏ sự ngưng tụ hơi nước trên kính gây ra sương mù.
Vì vậy, đảm bảo tầm nhìn của bạn luôn rõ ràng khi bạn chuyển đổi từ môi trường lạnh sang môi trường ấm áp. Nó cũng có thể giữ cho kính của bạn không bị mờ trong khi chơi thể thao và những lúc bạn nóng và đổ mồ hôi.
Lớp phủ chống đọng hơi sương có thể được áp dụng cho các tròng kính bằng nhựa, polycarbonate và các loại tròng kính khác, bao gồm tròng kính chiếc suất cao và tròng đổi màu.


4. Lớp phủ chống tia cực tím (UV)


Lớp phủ ngăn chặn tia cực tím (UV) - Lớp phủ


Một lớp phủ có lợi khác là lớp phủ ngăn chặn tia cực tím (UV). Cũng giống như kem chống nắng giữ cho các tia UV của mặt trời không gây hại cho da của bạn, các phương pháp chống tia UV cho mắt kính có tác dụng ngăn chặn tia UV gây hại cho mắt của bạn.
Tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím được cho là nguyên nhân gây đục thủy tinh thể, tổn thương võng mạc và các vấn đề về mắt khác.
Tròng kính bằng nhựa thông thường chặn hầu hết tia UV, nhưng việc thêm lớp phủ ngăn tia UV sẽ tăng khả năng chống tia UV lên 100% để an toàn hơn. Các chất liệu làm tròng kính, bao gồm polycarbonate và hầu hết các loại nhựa có chiếc suất cao, đều được tích hợp khả năng chống tia cực tím 100%.
Tròng đổi màu cũng chặn 100% tia UV của mặt trời.


Cám ơn các đọc giả đã tham khảo bài viết về 4 Lớp Phủ Phổ Biến Tròng Kính của chúng mình nhé! Đón đọc những bài viết tiếp theo trên website matkinhbinhtan.com !

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan